Gợi ý 5 bài tập CHỮA ĐAU THẮT LƯNG hiệu quả ngay tức thì

 Đau thắt lưng làm cản trở sinh hoạt và công việc của bạn, duy trì 5 bài tập dưới đây giúp bạn “tống khứ” nhanh chóng căn bệnh đáng ghét này.

5 bài tập chữa đau thắt lưng hiệu quả 

Bài tập chữa đau thắt lưng 1

bài tập chữa đau thắt lưng

Bài tập chữa đau thắt lưng

Nằm ngửa với đầu gối cong và bàn chân của bạn vuông góc trên sàn, hai tay chắp trước ngực (A). Giữ vai vững trên mặt đất, đẩy đầu gối cong sang một bên (B). Giữ nguyên tư thế 5 đến 10 giây. Quay trở lại vị trí bắt đầu (C). Lặp lại với bên còn lại (D).

Thực hiện mỗi bên từ 2-3 lần tốt nhất là vào buổi sáng khi thức dậy và tối trước khi đi ngủ.

Bài tập chữa đau thắt lưng 2

bài tập giảm đau thắt lưng

Bài tập chữa đau thắt lưng

Nằm ngửa với đầu gối cong và bàn chân để úp dưới sàn (A). Sử dụng cả hai tay, kéo lên một đầu gối và ép sát vào ngực(B). Giữ trong vòng 15 đến 30 giây. Quay trở lại vị trí bắt đầu (A) và lặp lại với chân còn lại (C).  Từ từ trở lại vị trí bắt đầu và sau đó lặp lại với cả hai chân cùng lúc (D). Lặp lại mỗi đoạn hai đến ba lần – tốt hơn là một lần vào buổi sáng và một lần vào ban đêm.

Tổng hợp những cách chữa đau thắt lưng đơn giản và hiệu quả nhất

Bài tập chữa đau thắt lưng 3

bài tập đau thắt lưng

Bài tập chữa đau thắt lưng

Nằm ngửa với đầu gối cong và bàn chân của bạn bằng phẳng trên sàn (A). Cong lưng để xương mu của bạn cảm thấy như nó vươn về phía bàn chân của bạn (B). Giữ trong năm giây và sau đó thư giãn. Ưỡn lưng của bạn về phía trước, để xương mu cảm thấy như nó trỏ về phía đầu của bạn.(C).Giữ trong năm giây và sau đó thư giãn. Lặp lại. Thực hiện bài tập này 5 nhịp một lần và tăng dần thêm mỗi ngày 2 nhịp.

Bài tập chữa đau thắt lưng 4

Bài tập chữa đau thắt lưng

Bài tập chữa đau thắt lưng

Nằm ngửa với đầu gối cong và bàn chân của bạn bằng phẳng trên sàn (A). Giữ vai và đầu của bạn áp sát, thoải mái trên sàn nhà, hóp chặt bụng và cơ mông của bạn. Sau đó nâng hông của bạn để tạo thành một đường thẳng từ đầu gối đến vai, lúc này chỉ còn bàn chân, vai và đầu chạm sàn. Nâng hông lên càng cao càng tốt(B). Cố gắng giữ vị trí đủ lâu để hoàn thành ba hơi thở sâu. Quay trở lại vị trí bắt đầu (C). Lặp lại. Thực hiện 5 lần mỗi ngày và tăng dần cường độ lên 30 nhịp.

Bài tập chữa đau thắt lưng 5

Bài tập 5 chữa đau thắt lưng

Bài tập chữa đau thắt lưng

Quỳ gối, nằm sấp, đầu gối vuông góc với sàn. Tay chống sàn (A). Cong mông lên trong khi phần bụng ép thấp xuống sàn. (B). Sau đó từ từ cong lưng của bạn, nếu như bạn đang kéo bụng lên phía trần, đầu cúi thấp xuống (C).Quay trở lại vị trí bắt đầu (A). Lặp lại ba đến năm lần động tác. Làm hai lần một ngày vào buổi sáng và tối.

Tham khảo: 3 bước CỰC ĐƠN GIẢN ngăn ngừa Đau Ở Thắt Lưng khi lái xe bạn nên biết

Reply